Home / TƯ VẤN / Quy định bảo dưỡng trạm biến áp như thế nào?

Quy định bảo dưỡng trạm biến áp như thế nào?

Bảo dưỡng trạm biến áp là công việc vô cùng quan trọng. Chúng giúp cho trạm hoạt động tốt, sớm phát hiện ra những hư hỏng để có biện pháp khắc phục kịp thời. Tuy nhiên, khi thực hiện bạn cần phải làm đúng theo những quy định bảo dưỡng trạm biến áp dưới đây.

Bảo dưỡng trạm biến áp, Trạm biến áp, Máy biến áp, Hệ thống điện lưới, Quy định bảo dưỡng trạm biến áp, Lưới điện cao áp, Chung Nam
Bảo dưỡng trạm biến áp.

Vì sao cần phải thực hiện quy định bảo dưỡng trạm biến áp?

Trạm biến áp, bao gồm cả máy biến áp là thiết bị quan trọng giúp hệ thống điện lưới hoạt động ổn định. Tuy nhiên, trạm biến áp hoạt động thường xuyên, liên tục có thể quá công suất, bị hư hỏng. Chính vì vậy, việc bảo trì, bảo dưỡng vô cùng cần thiết.

Khi tiến hành bảo dưỡng trạm biến áp sẽ giúp người dùng giảm thiểu được những hư hại hoặc sự cố nghiêm trọng về điện có thể xảy ra. Bởi nhân viên sẽ phải kiểm tra toàn bộ trạm biến áp xem có bất cứ vấn đề gì xảy ra hay không. Từ đó giúp phòng tránh và hạn chế được những nguy hiểm do trạm gây nên đối với con người cũng như các thiết bị điện khác.

Bảo dưỡng trạm biến áp, Trạm biến áp, Máy biến áp, Hệ thống điện lưới, Quy định bảo dưỡng trạm biến áp, Lưới điện cao áp, Chung Nam
Vì sao cần phải thực hiện quy định bảo dưỡng trạm biến áp

Bảo dưỡng trạm biến áp còn giúp trạm hoạt động tốt, tăng tuổi thọ.

Trường hợp trạm biến áp không được bảo dưỡng đúng định kỳ có thể bị hư hỏng. Từ đó gây ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ sản xuất cũng như đời sống sinh hoạt của người dân.

Quy định bảo dưỡng trạm biến áp

Để việc bảo dưỡng trạm biến áp mang lại hiệu quả cao bạn cần phải thực hiện theo đúng các quy định dưới đây:

Trước khi thực hiện bảo dưỡng nhân viên cần phải tiến hành tách máy biến áp ra khỏi lưới điện cao áp. Rút toàn bộ điện tránh gây nguy hiểm cho người thực hiện.

Kiểm tra các đầu nối vào trạm biến áp có bị lung lay không. Nếu như chưa chắc chắn cần phải có biện pháp xử lý kịp thời.

Kiểm tra xem các mạch của trạm biến áp hoạt động như thế nào? Có gì bất thường hay không.

Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sứ cách điện cùng với những hộp kim loại cũng là một trong những quy định bảo dưỡng trạm biến áp mà bạn cần phải thực hiện theo.

Bảo dưỡng trạm biến áp, Trạm biến áp, Máy biến áp, Hệ thống điện lưới, Quy định bảo dưỡng trạm biến áp, Lưới điện cao áp, Chung Nam
Quy định bảo dưỡng trạm biến áp

Ngoài ra, bạn cũng cần phải xem xét các đầu nối của các hộp tại trạm đã kín khít hay chưa.

Kiểm tra, xem xét mức độ dầu, tiến hành thử nghiệm xem chất lượng dầu như thế nào. Đây là một trong những bước vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Trên đây là quy định bảo dưỡng trạm biến áp mà bạn nên tham khảo và thực hiện theo. Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy liên hệ ngay với Chung Nam để được sử dụng dịch vụ bảo dưỡng trạm biến áp tốt nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!