Home / TƯ VẤN / NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TRẠM BIẾN ÁP 560 KVA

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TRẠM BIẾN ÁP 560 KVA

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao nên các trạm biến áp cũng được lắp đặt ngày càng nhiều, nhất là ở các vùng đô thị đông đúc dân cư. Một trong các loại trạm biến áp được sử dụng phổ biến nhất đó là trạm biến áp 560 kva. Đây là loại trạm có công suất tương đối lớn và được nhiều đơn vị tin tưởng sử dụng. Vậy trạm biến áp 560 kva có đặc điểm như thế nào, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu ngay sau đây.

trạm biến áp 560kva, trạm biến áp, truyền tải và phân phối điện năng, hệ thống điện, lắp đặt trạm biến áp
Trạm biến áp

 • Vai trò của trạm biến áp 560 kva:

Trạm biến áp 560 kva có vai trò rất quan trọng trong việc truyền tải và phân phối điện năng cho các đơn vị sử dụng. Cụ thể như sau:

 • Trạm được sử dụng để truyền tải và phân phối điện cho một đơn vị diện tích nhất định, thường được dung cho các khu sản xuất, công ty, khu dân cư,…
 • Trạm có công suất lớn, đáp ứng được yêu cầu sử dụng điện cao
 • Loại trạm này có vai trò quan trọng trong việc kết nối hệ thống điện
  trạm biến áp 560kva, trạm biến áp, truyền tải và phân phối điện năng, hệ thống điện, lắp đặt trạm biến áp
  Trạm có công suất lớn, đáp ứng được yêu cầu sử dụng điện cao

 • Cấu tạo chính của trạm

Trạm bao gồm các loại thiết bị chính sau:

Một là máy biến áp 560kVA-22/0.4kV của các đơn vị cung cấp như: EMC, EEMC, HEM, THIBIDI…

Hai là thiết bị đấu nối gồm: Cáp điện (cáp sang tủ trung thế, hạ thế, cáp trung tính), đầu cốt…

Ba là khoang trung thế: Trong khoang trung thế thì có tủ trung thế RMU của ABB, Schneider, Siemens, Vietstar và các thiết bị đóng cắt, bảo vệ quá tải và ngắn mạch máy biến áp  của ABB, Schneider, Siemens, LS, Hyundai…

Bốn là khoang hạ thế có: Át tổng, thiết bị đóng cắt bảo vệ lộ xuất tuyến, cáp hạ thế, hệ thống nối đất. Ngoài ra còn có các thiết bị phụ khác: Công tơ, biến dòng, đồng hồ, chuyển mạch, đèn báo, cầu chì, chống sét van.. của các hang chuyên sản xuất máy biến áp uy tín trong và ngoài nước.

 • Cách lắp đặt trạm biến áp:

  trạm biến áp 560kva, trạm biến áp, truyền tải và phân phối điện năng, hệ thống điện, lắp đặt trạm biến áp
  Cách lắp đặt trạm biến áp

Trạm biến áp phải được xây trên nền chắc chắn, đảm bảo không bị sụt lún,… Các thiết bị được bố trí trong trạm phải được làm mát tự nhiên hoặc bằng quạt với hệ thống cảm biến nhiệt độ, và được chế tạo tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế như:Thiết bị đóng cắt trung thế – IEC 29; Máy biến th  – IEC 76; Thiết bị đóng cắt hạ thế  – IEC 947-2, IEC 439

Bên cạnh đó, các thiết bị trong trạm cũng phải được lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn cho người vận hành cũng như người sử dụng.

 • Nên mua trạm biến áp 560 kva ở đâu?

Hiện nay đã và đang có rất nhiều nhà cung cấp trạm biến áp 560kva trên thị trường. Trong đó nổi bật nhất là các hãng như:Công ty TNHH SX TM XD Điện Chung Nam,  Công ty CP Đầu tư và Thương mại HK,… Nếu có nhu cầu, các đối tác có thể lựa chọn sản phẩm của hãng.

Chính vì có vai trò rất quan trọng đối với hệ thống điện nói chung cho nên khi tiến hành lựa chọn lắp đặt trạm biến áp 560 kva, người sử dụng cần phải lựa chọn các nhà cung cấp có uy tín và chất lượng. Như thế sẽ đảm bảo độ an toàn và chất lượng của sản phẩm trong quá trình sử dụng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!