Home / TƯ VẤN / NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TRẠM BIẾN ÁP 1000 KVA KIỂU HỢP BỘ KIOS

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TRẠM BIẾN ÁP 1000 KVA KIỂU HỢP BỘ KIOS

Nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao khiến các loại trạm biến áp công suất nhỏ không thể đáp ứng yêu cầu sử dụng. Điều này đòi hỏi phải có một loại trạm lớn có công suất lớn hơn ra đời. Đó chính là trạm biến áp 1000kva kiểu hợp bộ kios. Đây là loại trạm có công suất tương rất lớn, thường được sử dụng tại các nhà máy điện…

trạm biến áp 1000kva kiểu hợp bộ kios, trạm biến áp 1000kva, trạm biến áp, lắp đặt trạm biến áp 1000kva, sử dụng điện
Trạm biến áp

Vai trò của trạm biến áp 1000 kva

Trạm biến áp 1000 kva kiểu hợp bộ kios có vai trò rất quan trọng trong việc truyền tải và phân phối điện năng từ nhà máy điện đến các đơn vị sử dụng. Cụ thể:

  • Trạm được sử dụng để truyền tải và phân phối điện trực tiếp cho một đơn vị diện tích rộng từ nhà máy sản xuất điện đến các khu đô thị, dân cư sử dụng điện
  • Đây là loại trạm có công suất rất lớn, đáp ứng được yêu cầu sử dụng điện cao
  • Loại trạm này có vai trò quan trọng trong việc kết nối hệ thống điện, truyền tải và phân phối điện năng của hệ thống điện
    trạm biến áp 1000kva kiểu hợp bộ kios, trạm biến áp 1000kva, trạm biến áp, lắp đặt trạm biến áp 1000kva, sử dụng điện
    Trạm biến áp 1000 kva kiểu hợp bộ kios có vai trò rất quan trọng

Cấu tạo chính của trạm biến áp 1000 kva

Về cơ bản, cấu tạo chính của trạm biến áp 1000kva kiểu hợp bộ kios được bao gồm:

Vỏ trạm: Đây là bộ phận được cấu tạo theo tiêu chuẩn thiết kế và chế tạo IEC 1330 và IEC 529. Vỏ có khung được làm bằng théo không gỉ, phần đế được mạ kẽm nhúng nóng và vỏ trạm được thiết kế theo tiêu chuẩn là một lớp (hai lớp có đặt hàng riêng). Phần mái trạm được thiết kế 1 tầng với vật liệu tôn Zam – tráng kẽm được phủ Epoxy. Phía trong buồng máy biến thế được phủ sơn PU cách nhiệt, chống nóng tốt. Hệ thống thông gió bao gồm các quạt hút và cửa chớp thông gió tự nhiên.

Ngăn trung thế của trạm: Được thiết kế theo tiêu chuẩn IEC 60 265, IEC 60 298, IEC 60 694 với điện áp định mức là 35kv và cấu hình gồm tủ hợp bộ mạch vòng RMU 24kv, 630A, 20kA/s; cách điện khí SF6 và bảo vệ máy bằng cầu chì HRC.

Ngăn máy biến áp: Được thiết kế theo tiêu chuẩn IEC 60 076 có điện áp định mức cao thế 35kV, hạ thế 400V, tần số định mức 50Hz và công suất máy là 1250kVA.

Cuối cùng là ngăn hạ thế được thiết kế theo tiêu chuẩn IEC 60 439 với điện áp định mức 400V, có dòng định mức 2000A bao gồm ngăn chống tổn thất và ngăn thiết bị đóng cắt.

trạm biến áp 1000kva kiểu hợp bộ kios, trạm biến áp 1000kva, trạm biến áp, lắp đặt trạm biến áp 1000kva, sử dụng điện
Cấu tạo chính của trạm biến áp 1000 kva

Cách lắp đặt trạm biến áp

Trạm biến áp 1000kva kiểu hợp bộ kios phải được xây trên nền chắc chắn, đảm bảo không bị sụt lún,… Các thiết bị được bố trí trong trạm phải được làm mát tự nhiên hoặc bằng quạt, hệ thống tản nhiệt tự nhiên, được chế tạo tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, các thiết bị trong trạm cũng phải được lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn cho người vận hành cũng như người sử dụng.

Vì có vai trò rất quan trọng đối với sự truyền tải và phân phối điện của hệ thống điện nói chung cho nên khi tiến hành lựa chọn lắp đặt trạm biến áp 1000kva kiểu hợp bộ kios, người sử dụng cần phải lựa chọn các nhà cung cấp có uy tín và chất lượng. Như vậy sẽ đảm bảo độ an toàn và chất lượng của sản phẩm trong quá trình vận hành sử dụng.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!