Home / TIN TỨC / Ngành Điện Yên Bái, Sơn La thiệt hại nặng do lũ quét gây ra

Ngành Điện Yên Bái, Sơn La thiệt hại nặng do lũ quét gây ra

Đêm 2/8, rạng sáng ngày 3/8, trận lũ ống, lũ quét càn qua một số địa phương của tỉnh Yên Bái và Sơn La đã gây thiệt hại nặng nề cho ngành Điện.
lu-quet-son-la
Tại Yên Bái, lũ quét xảy ra rạng sáng ngày 3/8 đã cuốn trôi 27 cột điện hạ thế và 60 công tơ của khách hàng tại huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái).
Ông Bùi Thanh Tùng – Phó Giám đốc Điện lực Nghĩa Lộ, phụ trách tại huyện Mù Cang Chải cho biết: Đây là trận lũ ống, lũ quét rất lớn với tốc độ khủng khiếp, gần như cuốn phăng mọi thứ trên đường đi của lũ.
Các công trình công cộng như trường học, sân vận động… bị thiệt hại nặng nề, các cột điện hạ thế bị lũ cuốn phăng toàn bộ. Trong đó bị thiệt hại lớn tại xã Chế Cu Nha, Kim Nọi, Dế Xu Phình, Lao Chải và 1 phần thị trấn Mù Cang Chải.
Hiện Điện lực Nghĩa Lộ đã huy động lực cùng với đơn vị xây lắp trên địa bàn đang khẩn trương khắc phục sự cố và phấn đấu hoàn thành vào chiều ngày hôm nay 4/8.
Tại Sơn La, do ảnh hưởng của mưa to cục bộ kéo dài từ 1-3/8, trên địa bàn huyện Mường La (Sơn La) đã xảy ra lũ quét, sạt lở làm ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện trên địa bàn huyện, ước thiệt hại khoảng 20 tỷ đồng.
Theo Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La), có 6 xã thuộc huyện Mường La gồm Ngọc Chiến, Nậm Păm, Chiềng Lao, Hua Trai, Mường Trai, Pi Toong và 1 phần Thị trấn Ít Ong bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.
Theo thống kê có 3 cột điện trung thế bị gẫy, đổ, nghiêng; 5 km đường dây bị đứt, trôi mất và 33 bộ xà, sứ các loại bị hỏng.
Đối với đường dây hạ thế có 50 cột bị gãy, đổ, nghiêng, sạt lở; gần 1 km đường dây bị đứt, trôi mất; 50 bộ xà các loại bị hỏng. Số khách hàng bị mất điện là 7.788 khách hàng, trong đó có 767 khách hàng thuộc trung tâm huyện.
Ngay khi nhận được tin báo, Công ty Điện lực Sơn La đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp với Điện lực Mường La kiểm tra, thống kê, tổng hợp thiệt hại và lập phương án khắc phục sự cố.
Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, của Công ty đã có mặt tại hiện trường để chỉ huy và khắc phục hậu quả nhưng do nhiều khu vực còn đang bị chia cắt, chưa tiếp cận được.
Kim Thái/Icon.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!